YMYL สำคัญต่อการรับทำ SEO อย่างไร


YMYL สำคัญต่อการรับทำ SEO อย่างไร สำหรับการรับทำ SEO ในปัจจุบันที่มีการแข่งขันที่สูงมาก เพราะเจ้าของธุรกิจต่างก็พยายามที่จะสร้างผลงานในช่องทางออนไลน์ให้โดดเด่น เพื่อให้การรับทำ SEO ของเว็บไซต์ได้ผลลัพธ์ที่ดีในระยะยาว เพื่อให้ธุรกิจนั้นเติบโต ซึ่งหากคุณเพิ่งเข้ามาในวงการรับทำ SEO คุณควรที่จะต้องมีการศึกษา และเรียนรู้เกี่ยวกับแพลตฟอร์มนั้น ๆ เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ ออกมามีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง ซึ่งวันนี้แอดมินจึงนำข้อมูลที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ SEO มาฝากนั้นก็คือ YMYL ซึ่งจะมีความสำคัญต่อการรับทำ SEO มาติดตามได้ในบทความนี้เลยค่ะ

YMYL สำคัญต่อการรับทำ SEO อย่างไรไปดูกัน

Outline

YMYL คืออะไร

YMYL คืออะไรในการรับทำ SEO

YMYL คือ อัลกอริทึมจากทาง Google ที่สร้าง และพัฒนาขึ้น เพื่อทำหน้าที่คัดกรองเนื้อหาเฉพาะด้าน เพราะในปัจจุบันนี้ผู้ใช้งานส่วนใหญ่จะค่อนข้างให้ความสำคัญ และความสนใจเกี่ยวกับเรื่องการเงิน การลงทุน จึงทำ Google พัฒนาอัลกอริทึมนี้ขึ้นมาเพื่อรองรับความต้องการ และความสนใจของผู้ใช้งาน ซึ่ง YMYL นี้จะคัดสรรแต่เนื้อหาที่ถูกต้อง และมีประโยชน์ต่อผู้ใช้งาน เพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงที่จะส่งผลกระทบต่อชีวิต และความเป็นอยู่นั่นเอง

ทำไม YMYL ถึงสำคัญต่อการรับทำ SEO

ทำไม YMYL ถึงสำคัญต่อการรับทำ SEO

สำหรับอัลกอริทึม YMYL เป็นอัลกอริทึมที่ต้องมีการวิเคราะห์ข้อมูล และตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเงิน และการลงทุน จึงทำให้ส่งผลกระทบต่อการรับทำ SEO โดยตรงในด้านธุรกิจที่เกี่ยวกับการเงิน และการลงทุน ผู้รับทำ SEO จึงต้องให้ความสำคัญเกี่ยวกับความถูกต้องของข้อมูลมากที่สุด เพราะนอกจากจะทำให้ YMYL ดันเว็บไซต์ของคุณขึ้นมาติดอันดับแล้ว ยังได้รับความน่าเชื่อถือจากผู้ใช้งานที่เข้ามายังเว็บไวต์ของคุณอีกด้วย ซึ่งหากเว็บไซต์ของคุณมีข้อมูลที่สดใหม่อัปเดตอยู่ตลอดเวลา ยิ่งจะทำให้เว็บไซต์มีประสิทธิภาพมากขึ้น และติดอันดับได้ดีขึ้นจากการรับทำ SEO

Checklist การทำ YMYL ให้มีประสิทธิภาพ

Checklist การทำ YMYL ให้มีประสิทธิภาพต่อการรับทำ SEO


สำหรับผู้ที่รับทำ SEO เกี่ยวกับด้านการเงิน และการลงทุน จะต้องมีการศึกษาข้อมูลในการรับทำ SEO ให้ดี เพราะหากคุณพลาดแม้แต่นิดเดียวอาจจะทำให้เกิดปัญหา และอันดับการรับทำ SEO ของเว็บไซต์คุณก็จะลดลง หรือตกอันดับได้ในทันที ซึ่งวันนี้แอดมินก็มี 5 Checklist ให้คุณไว้ตรวจทานในการรับทำ SEO ของเว็บไซต์คุณ ดังนี้

  • มีแหล่งอ้างอิง : การรับทำ SEO ที่ดีข้อมูลจะต้องมีความน่าเชื่อถือ ซึ่งความน่าเชื่อเหล่านี้สามารถสร้างได้จาก แหล่งที่มาของข้อมูลในการรับทำ SEO นั่นเอง ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานเกิดความเชื่อถือในบทความการรับทำ SEO ของเว็บไซต์คุณมากขึ้น เพราะแหล่งที่มาแสดงถึงหลักฐาน ซึ่งจะเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับบทความของคุณนั่นเอง
  • มีชื่อผู้เขียนอย่างละเอียด : ข้อมูลในการรับทำ SEO ควรจะต้องเป็นข้อมูลที่ครบถ้วนสมบูรณ์ อ่านแล้วสามารถเข้าใจ และนำไปใช้ได้จริง ซึ่งแปลว่า บทความในการรับทำ SEO เนื้อหาจะต้องละเอียดมาก ไม่ว่าจะเป็นประวัติความเป็นมา ประโยชน์ หรือ วิธีการทำต่าง ๆ คุณจะต้องอธิบายให้ครบถ้วนในบทความที่คุณใช้ในการรับทำ SEO
  • เว็บไซต์มีจำนวนบทความเหมาะสม : หากว่าเว็บไซต์ของคุณเป็นเว็บไซต์ข่าวสารเกี่ยวกับการเงิน แต่คุณมีบทความเพียงแค่ 3 บทความ ก็จะทำให้เว็บไซต์ของคุณไม่น่าเชื่อถือ เพราะไม่มีการอัปเดตข้อมูลอะไรเลย ฉะนั้นคุณจะต้องสร้างเนื้อหาออกมาให้เหมาะสมกับเว็บไซต์ของธุรกิจคุณนั่นเอง 
  • ข้อมูลเป็นจริง : หลังจากการเขียนบทความคุณควรที่จะต้องตรวจสอบความถูกต้องของบทความที่คุณเขียน เพื่อให้ข้อมูลถูกต้องทุกอย่าง เพราะหากข้อมูลของคุณผิดพลาดอาจทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหายจากบทความของธุรกิจคุณ ซึ่งหาก Google ตรวจพบว่าบทความที่คุณใช้ในการรับทำ SEO ไม่ถูกต้องก็จะทำให้เว็บไซต์คุณตกอันดับลง หรือ อาจจะถูกแบน เพราะกลายเป็นเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ และไม่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งาน
  • ความยาวของเนื้อหาเหมาะสม : สำหรับการเขียนบทความการรับทำ SEO ไม่ควรเขียนเนื้อหาที่ยาวเกินไป ควรจะเป็นการเขียนเพื่อสรุปให้ผู้ใช้งานอ่าน และสามารถเข้าใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ต้องอย่าลืมว่าเนื้อหาจะต้องถูกต้อง ละเอียด และครบถ้วน เพื่อให้บทความในการรับทำ SEO ของเว็บไซต์คุณเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานจริง

และนี่ก็เป็นข้อมูลเกี่ยวกับ YMYL ที่มีผลกระทบต่อการรับทำ SEO ที่จะช่วยให้คุณที่เพิ่งเริ่มรับทำ SEO สายขาว เข้าใจเกี่ยวกับการรับทำ SEO ได้มากขึ้น ซึ่งหากคุณสนใจเกี่ยวกับบทความรู้ในการรับทำ SEO สามารถติดตามต่อได้ที่ www.ktndevelop.com หรือ หากสนใจเกี่ยวกับเทคนิคการรับทำ SEO ใหม่ ๆ สามารถติดตามได้ในบทความหน้าเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

และถ้าหากคุณสนใจเกี่ยวกับการทำ SEO หรือ กำลังมองหา บริษัทรับทำ SEOเอเจนซี่รับทำ SEO หรือ บริษัทรับทำ SEO สายขาว ที่จะเข้ามาช่วยดูแลการทำ SEO ของเว็บไซต์คุณ เลือกบริษัท KTn Develop สิคะคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ เพราะเรามีประสบการณ์ในการรับทำ SEO และการทำเว็บไซต์กว่า 10ปี  เราเป็นบริษัทรับทำ SEO และดูแลเว็บไซต์เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณติดในหน้า Google เพื่อให้เกิดยอดขายทางด้านออนไลน์ แบบไม่ต้องเสียเงินให้กับ Google หากสนใจบริการรับทำ SEO ติดต่อบริษัท KTn develop ได้

สนใจติดต่อได้ที่

Tel: 02-9504253

Phone: 062.424.1394

Email: INFO@KTNDEVELOP.COM

Facebook: KTn develop

Line OA : @KTNDEVELOP

ktnwebdesign-banner-ติดต่อ