ทำไมต้อง Responsive Web Design


ทำไมต้อง Responsive Web Design เป็นการออกแบบเว็บไซต์
ทำไมต้อง Responsive Web Design เป็นการออกแบบเว็บไซต์
ความสำคัญของ google search console ต่อเว็บไซต์ ดูแลเว็บไซต์

ทำไมต้อง Responsive Web Design  สำหรับผู้ประกอบการที่มีเว็บไซต์เป็นของตนเอง ต้องเคยได้ยินคำว่า “Responsive Web Design” กันใช่ไหมคะ เพราะในปัจจุบันการสร้างเว็บไซต์จำเป็นต้องสร้างให้รองรับทั้งคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน เพื่อตอบสนองการบริโภคของลูกค้าที่เปลี่ยนไป และเพื่อให้เว็บไซต์ของคุณ สามารถแสดงผลได้ทุกอุปกรณ์ ดังนั้น Responsive Web Design จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

สำหรับ Responsive Web Design หมายถึง การออกแบบเว็บไซต์ ให้รองรับขนาดหน้าจอของอุปกรณ์ทุกชนิด เริ่มตั้งแต่การออกแบบเว็บไซต์ในเข้ากับคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดหน้าจอหลากหลาย ไปจนถึงโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟนและ แท็บเล็ต ต่าง ๆ ที่มีมาตรฐานขนาดหน้าจอที่แตกต่างกัน

Responsive Web Design จึงมีคำจำกัดความว่า การออกแบบเว็บไซต์ครั้งเดียว ให้สามารถนำไปใช้ได้กับทุกหน้าจอเลยทีเดียว สำหรับการออกแบบเว็บไซต์ Responsive Web Design เป็นการออกแบบเว็บไซต์ โดยใช้เทคนิคของ CSS, CSS3 และ JavaScript ในการออกแบบเพื่อให้เว็บไซต์สามารถจัดลำดับ เรียงข้อมูลบนเว็บไซต์ให้รองรับการแสดงผลผ่านหน้าจอที่มีขนาดแตกต่างกันได้โดยอัตโนมัติ โดยผู้ใช้งานเว็บไซต์สามารถเปิดใช้งานเว็บไซต์ได้ โดยไม่ต้องคำนึงถึงขนาดของหน้าจอหรือชนิดของอุปกรณ์สื่อสาร

ประโยชน์ของการทำเว็บไซต์  Responsive Web Design

3 วิธีการดูแลเว็บไซต์ให้ปลอดภัยจากสแปม ดูแลเว็บไซต์ ดูแลโปรโมทเว็บไซต์
  • ช่วยให้ได้รับการรับรองจาก google ช่วยให้ติด index google ได้ทั้ง desktop และ mobile ในหน้าเดียว
  • เพียงแค่มีเว็บไซต์เดียว ก็สามารถรองรับได้ทุกอุปกรณ์ และไม่ต้องทำหลายๆ หน้า ช่วยให้ไม่หนักเซิฟเวอร์ และไม่ทำให้เว็บไซต์ทำงานช้า
  • ประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดทำ โดยที่เราไม่ต้องทำหน้าต่างแยกกันระหว่าง mobile และ desktop นอกจากนี้ยังประหยัดเวลาลดระยะเวลาในการทำงานหลาย ๆ หน้า โดยที่เราก็วางแผนครั้งเดียว และทำเพียงแค่หน้าเดียวเท่านั้นเอง
  • รวดเร็วในการดูแลจัดการเว็บไซต์ ไม่ยุ่งยาก และไม่ต้องไปเปลี่ยนแปลงเว็บไซต์หลาย ๆ หน้า
  • รองรับผู้ใช้ทุกอุปกรณ์ เพราะสุดท้ายผู้คนจากหลายอุปกรณ์ก็มีความต้องการเดียวกัน
  • ไม่ต้อง redirect หน้าไปหาหน้า mobile ให้เสียเวลา ช่วยให้เซิฟเวอร์ไม่ทำงานหนักและไม่วุ่นวาย
  • Google bot-Mobile จะสนใจกับเว็บไซต์ที่รองรับอุปกรณ์ประเภท mobile ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่า Google bot-mobile จะเข้ามาเก็บข้อมูลในเว็บไซต์ที่ทำออกมารองรับ mobile ของคุณอย่างแน่นอน หลังจากนี้เราก็มาเริ่มทำ seo ผ่าน mobile กันต่อไป
  • ช่วยทำให้การค้นหาผ่าน mobile เป็นไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ดังที่กล่าวไปการทำเว็บไซต์  Responsive Web Design เป็นอีกหนึ่งส่วน ที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณประสบความสำเร็จ ในการในเริ่มทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ได้ และเป็นอีกส่วนหนึ่ง ที่จะช่วยในลูกค้าของคุณ เข้าถึงธุรกิจของคุณได้ง่ายขึ้น

………………………………………………………………….

ต้องการปรึกษา หรือดูแลเว็บไซต์กับบริษัท KTn develop ติดต่อสอบถามได้ที่

โทรศัพท์มือถือ: 062-424-1394 , 086-335-3642

E-mail: INFO@KTNDEVELOP.COM

เว็บไซต์: www.ktnwebdesign.com

Line: @KTNDEVELOP