ทำไมต้อง Responsive Web Design เป็นการออกแบบเว็บไซต์

ทำไมต้อง Responsive Web Design

ความสำคัญของ google search console ต่อเว็บไซต์ ดูแลเว็บไซต์

ทำไมต้อง Responsive Web Design  สำหรับผู้ประกอบการที่มีเว็บไซต์เป็นของตนเอง ต้องเคยได้ยินคำว่า “Responsive Web Design” กันใช่ไหมคะ เพราะในปัจจุบันการสร้างเว็บไซต์จำเป็นต้องสร้างให้รองรับทั้งคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน เพื่อตอบสนองการบริโภคของลูกค้าที่เปลี่ยนไป และเพื่อให้เว็บไซต์ของคุณ สามารถแสดงผลได้ทุกอุปกรณ์ ดังนั้น Responsive Web Design จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

สำหรับ Responsive Web Design หมายถึง การออกแบบเว็บไซต์ ให้รองรับขนาดหน้าจอของอุปกรณ์ทุกชนิด เริ่มตั้งแต่การออกแบบเว็บไซต์ในเข้ากับคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดหน้าจอหลากหลาย ไปจนถึงโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟนและ แท็บเล็ต ต่าง ๆ ที่มีมาตรฐานขนาดหน้าจอที่แตกต่างกัน

Responsive Web Design จึงมีคำจำกัดความว่า การออกแบบเว็บไซต์ครั้งเดียว ให้สามารถนำไปใช้ได้กับทุกหน้าจอเลยทีเดียว สำหรับการออกแบบเว็บไซต์ Responsive Web Design เป็นการออกแบบเว็บไซต์ โดยใช้เทคนิคของ CSS, CSS3 และ JavaScript ในการออกแบบเพื่อให้เว็บไซต์สามารถจัดลำดับ เรียงข้อมูลบนเว็บไซต์ให้รองรับการแสดงผลผ่านหน้าจอที่มีขนาดแตกต่างกันได้โดยอัตโนมัติ โดยผู้ใช้งานเว็บไซต์สามารถเปิดใช้งานเว็บไซต์ได้ โดยไม่ต้องคำนึงถึงขนาดของหน้าจอหรือชนิดของอุปกรณ์สื่อสาร

ประโยชน์ของการทำเว็บไซต์  Responsive Web Design

3 วิธีการดูแลเว็บไซต์ให้ปลอดภัยจากสแปม ดูแลเว็บไซต์ ดูแลโปรโมทเว็บไซต์
  • ช่วยให้ได้รับการรับรองจาก google ช่วยให้ติด index google ได้ทั้ง desktop และ mobile ในหน้าเดียว
  • เพียงแค่มีเว็บไซต์เดียว ก็สามารถรองรับได้ทุกอุปกรณ์ และไม่ต้องทำหลายๆ หน้า ช่วยให้ไม่หนักเซิฟเวอร์ และไม่ทำให้เว็บไซต์ทำงานช้า
  • ประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดทำ โดยที่เราไม่ต้องทำหน้าต่างแยกกันระหว่าง mobile และ desktop นอกจากนี้ยังประหยัดเวลาลดระยะเวลาในการทำงานหลาย ๆ หน้า โดยที่เราก็วางแผนครั้งเดียว และทำเพียงแค่หน้าเดียวเท่านั้นเอง
  • รวดเร็วในการดูแลจัดการเว็บไซต์ ไม่ยุ่งยาก และไม่ต้องไปเปลี่ยนแปลงเว็บไซต์หลาย ๆ หน้า
  • รองรับผู้ใช้ทุกอุปกรณ์ เพราะสุดท้ายผู้คนจากหลายอุปกรณ์ก็มีความต้องการเดียวกัน
  • ไม่ต้อง redirect หน้าไปหาหน้า mobile ให้เสียเวลา ช่วยให้เซิฟเวอร์ไม่ทำงานหนักและไม่วุ่นวาย
  • Google bot-Mobile จะสนใจกับเว็บไซต์ที่รองรับอุปกรณ์ประเภท mobile ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่า Google bot-mobile จะเข้ามาเก็บข้อมูลในเว็บไซต์ที่ทำออกมารองรับ mobile ของคุณอย่างแน่นอน หลังจากนี้เราก็มาเริ่มทำ seo ผ่าน mobile กันต่อไป
  • ช่วยทำให้การค้นหาผ่าน mobile เป็นไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ดังที่กล่าวไปการทำเว็บไซต์  Responsive Web Design เป็นอีกหนึ่งส่วน ที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณประสบความสำเร็จ ในการในเริ่มทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ได้ และเป็นอีกส่วนหนึ่ง ที่จะช่วยในลูกค้าของคุณ เข้าถึงธุรกิจของคุณได้ง่ายขึ้น

………………………………………………………………….

ต้องการปรึกษา หรือดูแลเว็บไซต์กับบริษัท KTn develop ติดต่อสอบถามได้ที่

โทรศัพท์มือถือ: 062-424-1394 , 086-335-3642

E-mail: INFO@KTNDEVELOP.COM

เว็บไซต์: www.ktnwebdesign.com

Line: @KTNDEVELOP