วิธีใช้ LINE Official Account (สำหรับมือใหม่) ตอนที่ 2 ทำความรู้จักกับส่วนต่าง ๆ

วิธีใช้ LINE Official Account (สำหรับมือใหม่) ตอนที่ 2

ตอนที่ 2 ทำความรู้จักกับส่วนต่าง ๆ ของ LINE Official Account

กลับมาอีกครั้งกับ “ วิธีใช้ LINE Official Account (สำหรับมือใหม่) ตอนที่2 “ ในครั้งนี้แอดมินจะพาทุกคนมารู้จักกับเมนูต่าง ๆ ที่อยู่บนหน้าหลักของ LINE Official Account กันนะคะ ตามมาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

 1. ชนิดของบัญชี LINE Official Account บัญชี LINE เพื่อธุรกิจมีทั้งหมด 3 แบบ โดยสามารถดูได้จากสีที่แตกต่างของสีโล่
 2. ชื่อบัญชี เป็นชื่อที่ลูกค้าจะเห็นเมื่อคุยกับเราบน LINE Chat
 3. LINE Official Account ID เป็น ID ของบัญชีนี้ เพื่อให้ลูกค้าเพิ่มเพื่อน เมื่อสร้างบัญชีใหม่ จะได้ Basic ID ซึ่งเป็นอักษรสุ่มผสมตัวเลข โดยสามารถ อัพเกรดเป็น Premium ID ได้ในภายหลัง เพื่อเปลี่ยนชื่อ ID นี้ เป็นชื่อร้านของเรา
 4. จำนวนทาร์เก็ตรีช (Target Reach) หรือ จำนวนคนที่จะได้ รับข้อความบรอดแคสต์จากเรา
 5. บรอดแคสต์ คือ การทำให้ Followers ทุกคนได้รับข้อความ, รูปภาพ หรือวิดีโอ ที่เราต้องการส่งไป โดยสามารถเลือกส่งตามเพศ อายุ ระบบปฏิบัติการ หรือ ระยะเวลาที่ติดตามบัญชีเราได้อีกด้วย ทำให้เราส่งโปรโมชั่น หรือคอนเทนต์อื่น ๆ ได้ตรงใจมากยิ่งขึ้น
 6. ข้อความทักทายเพื่อนใหม่ เป็นข้อความที่เด้งไปหาลูกค้าใหม่ที่เพิ่งแอดบัญชีเราโดยอัตโนมัติ แอดมินสามารถ เลือกเปิด หรือปิดข้อความนี้ได้
 7. ข้อความตอบกลับอัตโนมัติ เป็นข้อความที่จะตอบกลับไปหาลูกค้าอัตโนมัติ โดยการกำหนด keyword ( ความยาวไม่เกิน 30 ตัวอักษร) และข้อความที่ต้องการ ( ความยาวไม่เกิน 500 ตัวอักษร) ให้แสดงเนื้อหาที่ลูกค้าสนใจ
 8. คูปอง เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ที่จะใช้ในการโปรโมทสินค้าและบริการ โดยการสร้างคูปองให้ลูกค้ากลับมาซื้อหรือใช้บริการอีกครั้ง เช่น คูปองส่วนลด หรือ คูปองรับสินค้าฟรี เป็นต้น
 9. บัตรสะสมแต้ม เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยอีกรูปแบบหนึ่ง ที่จะใช้ในการโปรโมทสินค้าและบริการ ช่วยให้การสะสม แต้มง่ายขึ้น ลูกค้าสามารถสะสมแต้มได้ จากการสแกน QR Code หากสะสมแต้มหน้าร้าน หรือกดลิงค์ ร้านค้าสามารถสร้างบัตรสะสมแต้มได้ง่าย ๆ ผ่านเทมเพลต บน LINE Official Account Manager
 10.  การเพิ่มเพื่อน เป็นช่องทางต่าง ๆ ให้ผู้อื่นมารู้จักเรามากขึ้น เช่น การแชร์ลิงค์ เป็นต้น
 11. รายละเอียดการใช้งาน เป็นการแสดงรายละเอียดการใช้งานและการเรียกเก็บเงินหากเป็นบัญชีพรีเมียมของ LINE Official Account
 12. ประกาศ เป็นการประกาศเรื่องต่าง ๆ จาก LINE Official Account
 13. การตั้งค่า เป็นการตั้งค่าการใช้งานต่าง ๆ ของ LINE Official Account ไม่ว่าจะเป็น สิทธิ์การใช้ LINE Official Account , การตั้งค่าการเรียกเก็บเงิน และ อื่น ๆ เป็นต้น

เป็นอย่างไรกับบ้างคะ กับการใช้งาน LINE Official Account เบื้องต้น ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ยังไงแอดมินอยากให้ทุกคนลองเข้าไปใช้ LINE Official Account และลองทำตามคำแนะนำจากแอดมินกันนะคะ ในครั้งต่อไปแอดมินจะนำอะไรมาฝากอย่าลืมติดตามกันนะคะ

………………………………………………………………….

ต้องการปรึกษา หรือดูแลเว็บไซต์กับบริษัท KTn develop ติดต่อสอบถามได้ที่

โทรศัพท์มือถือ: 062-424-1394 , 086-335-3642

E-mail: INFO@KTNDEVELOP.COM

เว็บไซต์: www.ktnwebdesign.com

Line: @KTNDEVELOP